Trang chủ >Vòng Loại World Cup Châu Á Có Bao Nhiêu Bảng Diễn Ra?

Vòng Loại World Cup Châu Á Có Bao Nhiêu Bảng Diễn Ra?

16:30 Wednesday 13/03/2024
Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng đấu đang được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Tìm hiểu thể thức của giải vô địch bóng đá thế giới.

Thông tin vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng đấu được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Trong khuôn khổ cả một châu lục nên giải đấu này có các quy định thể thức rất rõ ràng. Lịch bóng đá sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới trong nội dung bài viết này. 

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng diễn ra?

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng đấu sẽ được trả lời trong nội dung bài viết. Tuy nhiên các bạn cần phải hiểu tổng quan về các vòng loại của giải đấu này. Vòng loại bóng đá World Cup được liên đoàn bóng đá châu Á AFC tổ chức để chọn ra các đội mạnh nhất châu lục để so tài của 6 liên đoàn thành viên FIFA. 

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng diễn ra? Phụ thuộc vòng đấu 

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng diễn ra? Phụ thuộc vòng đấu 

Vòng loại World Cup châu Á là sự hội tụ của tất cả các liên đoàn bóng đá thanh viên thi đấu với nhau qua nhiều vòng loại. Vì thế mỗi vòng loại lại có số bảng đấu khác nhau. Cách thức tổ chức của vòng loại giống với các cách thi đấu khác của FIFA đưa ra và đó là lý do Việt Nam cũng có tên ở vòng loại này. 

Đặc biệt, trong vòng loại trực tiếp, các đơn vị phải thi đấu một lượt trận duy nhất tại mỗi bảng. Sau đó tìm ra được đội chiến thắng đi vào các vòng tiếp theo. Vòng loại là nơi mà đội tuyển Việt Nam thi đấu từ vòng 3 và có khi vào tới vòng cuối cùng. 

Phương thức thi đấu của vòng loại World Cup châu Á 

Vòng loại World Cup châu Á là một trong những chuỗi các trận đấu được thực hiện bởi liên đoàn bóng đá châu Á. Mục đích là lựa chọn ra 6 đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết Giải vô địch bóng đá trên thế giới. Ở vòng loại này sẽ chia thành 8 bảng ở vòng loại nhưng đây là sau khi đã sắp xếp các vị trí từ 1 đến 34. 

Tại vòng loại, phương thức thi đấu chính của các đội là đá một lượt trận duy nhất ở mỗi bảng. Đội ghi nhiều bàn thắng và có được nhiều điểm hơn nữa sẽ giành vé trực tiếp đến vòng sau. 

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng diễn ra? Vòng loại thứ nhất của giải đấu tới sẽ gồm 20 - 22 đội tham dự, diễn từ 12 - 17/2023. Các đội tuyển xếp hạng 26 - 47 châu Á chia cặp đấu play-off. ĐT Việt Nam đang đứng hạng 15 châu Á nên vào thẳng vòng loại thứ hai.

Phương thức thi đấu của vòng loại World Cup châu Á thường đấu vòng tròn Phương thức thi đấu của vòng loại World Cup châu Á thường đấu vòng tròn 

Vòng loại thứ hai của World Cup diễn ra từ ngày 16/11/2023 đến 11/6/2024. Theo kế hoạch của AFC, sẽ có 36 đội chia thành 9 bảng đấu vòng tròn 2 lượt sân nhà - sân khách để chọn ra 2 đội xếp đầu mỗi bảng (tổng cộng 18 đội) lọt vào vòng loại thứ 3. 

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng diễn ra? Ở vòng 3 World Cup 2026 khu vực châu Á gồm 18 đội thi đấu từ ngày 5/9/2024 - 10/6/2025. Các đội được chia thành 3 bảng trong mỗi bảng là 6 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt sân nhà - sân khách. Các bảng đấu đều tìm ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành tổng cộng 6 vé vào thẳng VCK World Cup 2026.

Thông tin vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng? 

Không chỉ những người đam mê bóng đá sân cỏ, những người chơi kèo cược cũng dành sự quan tâm cho vòng loại World Cup châu Á. Giải đấu năm 2022 đã qua và chúng ta sẽ hướng tới World Cup 2026 trong bài viết này với sự thay đổi về số lượng đội bóng được góp mặt. 

Vòng 1 vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng đấu?

Theo quy định mà AFC là liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra, vòng 1 trong các trận đấu thuộc vòng loại World Cup châu Á có 12 đội tuyển tranh tài. Những đội này rộng danh sách thứ tự từ 35 – 46 trong châu lục. 

Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn với 2 lượt bao gồm sân khách và sân nhà. Sau đó chọn ra 6 đội có thành tích xuất sắc nhất bước vào vòng 2.

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng ở vòng 2? 

Ở vòng 2 là điều khiến không ít người nhầm lẫn. Theo đó, 40 đội bóng xếp từ 1 đến 34 cùng với 6 cái tên xuất sắc nhất trong vòng 1 chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 5 đội.

Vòng loại 2 World Cup châu Á có 8 bảng đấu 

Vòng loại 2 World Cup châu Á có 8 bảng đấu 

Các đội tuyển này cũng thi đấu quy tắc vòng tròn sân nhà và sân khách để tìm ra 8 đội đứng đầu, 4 đội đứng nhì sẽ được bước tiếp vào vòng 3. Lượt trận thứ 3 là quan trọng nhất để tìm ra được các đội tới tham dự World Cup và đội tuyển Việt Nam cũng được đá luôn ở vòng 2 này. 

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng đấu ở lượt 3?

Vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng ở lượt 3 vẫn khiến không ít người hâm mộ băn khoăn. Vòng đấu  có sự tham gia của 12 đội tuyển và chia thành 2 bảng, mỗi bảng 2 trận với mỗi đội cùng bảng. 

Theo đó, tổng số cuộc đối đầu là 30 trận/bảng tìm ra 2 đội đứng đầu và nhì mỗi bảng cũng có cơ hội đi tiếp tới World Cup. Nhưng ở giải đấu năm 2026 thì có 18 đội chia thành 3 bảng tìm ra 2 đội đứng đầu để tìm ra 6 vé đến World Cup 2026 tới. 

Như vậy các bạn đã biết vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng rồi phải không. Có thể coi vòng cuối của vòng loại World Cup châu Á là vòng 3. Đó chính là nơi cạnh tranh quyết liệt giữa nhiều “tinh hoa” của châu Á. 

Vòng loại khu vực châu Á cũng hiếm có bất ngờ vì năm lần vòng loại World Cup đây nhất đều có mặt của các đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia. Ngoài ra các cái tên Australia, Ả Rập Xê Út và Iran chính là các trường hợp tiếp cùng với Trung Quốc năm 2002 và CHDCND Triều Tiên năm 2010. 

World Cup 2026 – kỳ World Cup với nhiều thay đổi 

World Cup 2022 đã kết thúc với nhiều điều ấn tượng tại Qatar khi đội chủ nhà mang đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh quá nhiều bất ngờ. Những chân sút huyền thoại như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi - 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay có 2 thái cực trái ngược. 

World Cup 2026 là giải đấu có nhiều thay đổi thú vị 

World Cup 2026 là giải đấu có nhiều thay đổi thú vị 

Dù sao thì đã có 1 trong 2 người có được danh hiệu World Cup trong lịch sử đá bóng của mình. Messi đã bước sang tuổi 38 và Ronaldo đã 39, điều này cho thấy có lẽ World Cup 2026 có thể không xuất hiện 2 ngôi sao này là một thay đổi lớn nhất trong 5 kỳ World Cup gần đây. 

Tiếp theo sự thay đổi còn đến từ số đội tham dự, sẽ có nhiều hơn con số 32 đội tham dự giải đấu vô địch thế giới. Vì thế các trận đấu cũng tăng lên, giải đấu kéo dài ra. Sau khi biết vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng các bạn cũng biết rằng châu Á sở hữu tới 8 suất rưỡi. Kỳ World Cup tới cũng có 3 quốc gia đăng cai tổ chức và đó cũng là lần đầu tiên điều này xảy ra. 

Lời giải đáp cho câu hỏi vòng loại World Cup châu Á có bao nhiêu bảng đấu vừa được chúng tôi gửi tới người hâm mộ. Giải thi đấu này mỗi lần tổ chức sẽ nhận được sự quan tâm của hàng tỷ người yêu mến môn thể thao vua. Lịch bóng đá cũng đã cung cấp thêm một vài thông tin liên quan tới kỷ World Cup 2026 các bạn có thể tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để có thông tin thú vị hơn.