Trang chủ >Tiểu sử blv Thành Lương và những câu chuyện đặc sắc

Tiểu sử blv Thành Lương và những câu chuyện đặc sắc

16:30 Wednesday 10/01/2024
Tiểu sử BLV Thành Lương là một trong những điều mà khá nhiều người hâm mộ túc cầu quan tâm. Dù nổi tiếng nhưng ít người biết được tiểu sử sự nghiệp của anh.

Tiểu sử BLV Thành Lương - cái tên nổi tiếng trong làng bình luận bóng đá Việt Nam - được nhiều fan quan tâm. Tuy nhiên ngoài việc lên sóng trong công việc thì fan hâm mộ ít khi được biết cuộc sống riêng của anh. Điều này khiến nhiều người hâm mộ muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của anh. Sau đây Lịch bóng đá sẽ chia sẻ về những thông tin chi tiết về blv Thành Lương mời bạn đọc cùng theo dõi!

Tìm hiểu tiểu sử blv Thành Lương

BLV Thành Lương nổi tiếng với những màn bình luận bóng đá xuất sắc và có hồn. Nhờ anh mà những trận bóng trở nên hấp dẫn nhiều hơn, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Tìm hiểu về tiểu sử BLV Thành Lương nổi tiếng

Tìm hiểu về tiểu sử BLV Thành Lương nổi tiếng

Chàng bình luận viên này có thâm niên trong công việc khi đã gắn bó từ thời điểm Việt Nam mới xuất hiện các trận bóng được mua bản quyền. Vì thế ở những nơi vùng sâu vùng xa không có truyền hình thì người yêu bóng đá vẫn có thể theo dõi qua giọng bình luận hấp dẫn của anh.

Blv Thành Lương là ai?

Thành Lương tên thật là Lê Thành Lương và sinh tại Hà Nội vào năm 1976. Hiện tại, anh làm việc tại VOV đài tiếng nói Việt Nam. Ngoài làm bình luận viên thể thao thì anh con đang là một nhà báo.

Cuộc đời của blv Thành Lương

Từ bé, vị bình luận viên này đã đam mê với bóng đá nhưng chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu, phân tích trận đấu. Do điều kiện thể chất gầy gò và chiều cao không ấn tượng nên anh chưa thể tham gia sự nghiệp bóng đá.

Bình luận viên tài năng

Thành Lương được biết đến là một người BLV nhảy việc nhiều nhất Việt Nam. Qua những lần thay đổi nơi làm việc giúp cho anh trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Không chỉ làm việc trong nước, anh còn cộng tác cùng đài BBC Thái Lan.

Thành Lương được biết đến là một BLV tài năng của Việt Nam

Thành Lương được biết đến là một BLV tài năng của Việt Nam

Sở hữu giọng nói ấm áp và truyền cảm nên anh dễ dàng gửi gắm nhiều thông điệp cho người nghe. Đồng thời tiểu sử blv thành lương còn là một người am hiểu kiến thức bóng đá từ luật chơi đến chiến thuật.

Tham khảo ngay: Bảng xếp hạng bóng đá trực tiếp tại Lịch bóng đá

Quá trình phát triển sự nghiệp BTV Thành Lương

Chàng BLV tài năng duyên dáng này đã công tác tại đài truyền hình HTV nhiều năm. Anh thường xuyên xuất hiện trên các kênh thể thao nổi tiếng như VTV1, VTC hay VOV và trở thành giọng bình luận quen thuộc trên sóng truyền hình lẫn FM.

Cuối năm 2012, anh vừa làm việc tại VOV vừa hợp tác cùng VCTV với các giải đấu quốc tế như Euro, World Cup,... Sau đó anh lấn sân sang các kênh TV Plus và BBC Thái Lan một thời gian trước khi quay trở lại VOV vào khoảng năm 2018.

Những câu chuyện đầy ấn tượng trong tiểu sử blv Thành Lương

BLV Thành Lương từng chia sẻ “Nghề BLV không hề dễ”. Do quy trình tuyển dụng khá kỹ lưỡng nên các bình luận viên phải là người chuyên nghiệp bảo đảm được khối lượng công việc khổng lồ.

Dù có là một giọng bình luận được yêu thích thì bản thân anh vẫn không ngừng trau dồi nhiều phương thức bình luận khác nhau. Dù là phương thức nào đi chăng nữa cũng đòi hỏi sự nhiệt huyết của BLV để trận đấu thật hào hứng.

Một số hình ảnh và thành tích nổi trội

Vị bình luận viên nàg từng nhận rất nhiều giải thưởng trong suốt hành trình sự nghiệp của mình. Nhìn lại quá trình làm việc của nam bình luận viên bóng đá này mới thấy được những thành tích đáng nể của anh:

BLV được nhiều người yêu mến vì tài năng và thành tích cao

BLV được nhiều người yêu mến vì tài năng và thành tích cao

  • Kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề, chuyên bình luận các giải đấu lớn tầm quốc tế như World Cup, EURO.
  • Anh là người đồng hành cùng bóng đá nước nhà qua nhiều trận đấu trong khu vực và châu lục.

Có thể thấy tiểu sử BLV Thành Lương quả thực rất ấn tượng. Chúc cho anh có nhiều sức khỏe và gắn bó với sự nghiệp bình luận các trận đấu bóng đá hấp dẫn.

Xem thêm: 

Tiểu sử blv Tạ Biên Cương và những điều về sử nghiệp của anh

Đôi nét về tiểu sử blv Việt Khuê và những chương trình nổi bật