Trang chủ >Tiểu sử BLV Quang Huy và những câu chuyện mới vào nghề

Tiểu sử BLV Quang Huy và những câu chuyện mới vào nghề

16:30 Thursday 04/01/2024
Vũ Quang Huy là 1 bình luận viên có tiếng tại Việt Nam. Sau đây, cùng tìm hiểu về tiểu sử BLV Quang Huy và những điều thú vị khi mới vào nghề

Bình luận viên bóng đá là những người không thể thiếu trong những trận đấu của làng túc cầu. Có những người thậm chí còn được coi là linh hồn của các trận cầu. Một ví dụ điển hình chính là Vũ Quang Huy. Cùng tìm hiểu về tiểu sử BLV Quang Huy cùng những câu chuyện khi mới vào nghề của người đàn ông 49 tuổi.

Đôi nét về tiểu sử BLV Quang Huy

Anh là 1 trong những bình luận viên có tiếng của làng túc cầu Việt Nam. Cùng Lịch Bóng Đá điểm qua đôi nét về tiểu sử BLV Quang Huy.

BLV Quang Huy là ai?

Như đã đề cập, Quang Huy được biết đến nhiều nhất với vai trò là 1 bình luận viên thể thao. Ngoài ra, người đàn ông sinh năm 1974 còn kiêm cả nghề nhà báo cùng vai trò giám đốc của kênh VTC3.

BLV Quang Huy là bình luận viên được nhiều khán giả Việt mến mộ

BLV Quang Huy là bình luận viên được nhiều khán giả Việt mến mộ

 

Theo những số liệu thống kê về tiểu sử BLV Quang Huy, anh chính là người có số trận đấu lên sóng kỷ lục tính tại Việt Nam. Đồng thời, cũng là người tường thuật đầy đủ các mùa giải của V.League, gắn bó với các khán giả Việt theo dõi Premier League từ những ngày đầu tiên.

Tóm tắt tiểu sử BLV Quang Huy

Tiểu sử BLV Quang Huy cho thấy anh sinh vào ngày 17 tháng 4 năm 1974, có bố là nhạc sĩ Vũ Thảo nổi tiếng về lĩnh vực sáng tác nhạc phim. Anh từng theo học tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội khoa Kinh tế.

Người đàn ông 49 tuổi bắt đầu làm bình luận viên từ năm 1995. Với chất giọng trầm ấm, cùng tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn, nhà báo này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ người hâm mộ theo dõi bóng đá.

Tìm hiểu về tiểu sử BLV Quang Huy

Tìm hiểu về tiểu sử BLV Quang Huy

 

Trong vai trò của 1 bình luận viên, anh đã để lại nhiều dấu ấn trong thời gian công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. Sau đó là Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC - nơi anh đóng vai trò là Giám đốc kênh VTC3. Tại đây, BLV Quang Huy quản lý các chương trình thể thao và giải trí, cùng với đó là lên sóng trong tư cách của 1 bình luận viên.

Tiểu sử BLV Quang Huy cũng chỉ ra rằng, anh có 2 niềm đam mê lớn nhất là thể thao và âm nhạc. Bình luận viên 49 tuổi sở hữu vốn kiến thức thể thao đồ sộ, đi kèm với 1 bộ sưu tập băng đĩa hoành tráng không kém.

Sự nghiệp của BLV Quang Huy

Là 1 bình luận viên có tiếng tại Việt Nam, nhà báo này nhận được nhiều cảm tình từ người hâm mộ. Anh có hình ảnh tốt trước công chúng và được tin tưởng từ những ngày đầu tiên.

Một số hình ảnh về BLV Quang Huy

Quang Huy hết mình trong phòng bình luận

Quang Huy hết mình trong phòng bình luận

Anh có niềm đam mê với âm nhạc

Anh có niềm đam mê với âm nhạc

Nhà báo này đang trò chuyện cùng rapper Wowy

Nhà báo này đang trò chuyện cùng rapper Wowy

 

Những câu chuyện mới vào nghề

BLV Quang Huy vào nghề từ những năm 1995 và hoạt động từ đó cho đến nay. Thời điểm tháng 3 năm 1997, anh có được lần bình luận trực tiếp đầu tiên trong trận đấu Malaysia gặp Bosnia và Hercegovina. Chất giọng trầm ấm được đánh giá cao cộng thêm kiến thức chuyên môn vững chắc, người đàn ông 49 tuổi nhanh chóng chiếm được cảm tình từ khán giả.

BLV Quang Huy đã thu hút khán giả ngay từ khi mới vào nghề

BLV Quang Huy đã thu hút khán giả ngay từ khi mới vào nghề

 

Sau đó, anh để lại dấu ấn ở những sự kiện lịch sử của thể thao Việt Nam như Tiger Cup năm 1998 hay SEA Games 2003. Quang Huy cũng là 1 trong những người đầu tiên bình luận các trận đấu đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh và Champions League tại Việt Nam. Sau đó, anh đảm nhiệm vai trò Giám đốc kênh thể thao VTC3, đồng thời tiếp tục lên sóng như 1 bình luận viên.

Quang Huy là 1 bình luận viên xuất chúng tại đất nước của chúng ta. Anh không chỉ có chuyên môn vững vàng mà còn sở hữu lòng nhiệt huyết cháy bỏng. Vì thế, vị giám đốc này xứng đáng nhận được sự công nhận từ phía các khán giả Việt Nam.

Trên đây là bài viết về tiểu sử BLV Quang Huy và những câu chuyện khi mới vào nghề của anh. Đừng quên theo dõi trang https://lichbongda.com/ để không bỏ lỡ nhiều bài viết hấp dẫn khác được cập nhật liên tục hàng ngày.
 
Xem Thêm: