Trang chủ >Tiểu sử BLV Anh Ngọc và con đường sự nghiệp của anh

Tiểu sử BLV Anh Ngọc và con đường sự nghiệp của anh

16:30 Thursday 04/01/2024
Trương Anh Ngọc là 1 trong những nhà báo kiêm bình luận viên xuất sắc tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về tiểu sử BLV Anh Ngọc qua bài viết sau đây.

Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều nhân tài ở mọi lĩnh vực, bao gồm cả bình luận viên bóng đá. Họ đều là những người có chuyên môn nghiệp vụ tốt cùng khả năng truyền đạt vô cùng ấn tượng. Trong đó, nổi bật nhất là cái tên Trương Anh Ngọc. Sau đây, hãy cùng https://lichbongda.com/tìm hiểu về tiểu sử BLV Anh Ngọc và con đường sự nghiệp của anh.

Tìm hiểu tiểu sử BLV Anh Ngọc

Vị nhà báo này được nhiều người hâm mộ biết đến qua những bình luận tạo ra nhiều xu hướng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh sự dí dỏm đó, người đàn ông này còn là 1 phóng viên rất xuất sắc. Vậy tiểu sử BLV Anh Ngọc có gì thú vị?

BLV Anh Ngọc là ai?

Anh Ngọc được biết đến không chỉ dưới vai trò 1 bình luận viên bóng đá. Anh còn là phóng viên thời sự quốc tế, phóng viên thể thao, nhà văn và nhà báo Việt Nam. Trong lĩnh vực bình luận viên, anh chính là 1 trong những người xuất sắc nhất, đặc biệt là về bóng đá Ý.

Tìm hiểu về tiểu sử BLV Anh Ngọc

Tìm hiểu về tiểu sử BLV Anh Ngọc

 

Theo tiểu sử BLV Anh Ngọc, anh cũng đồng thời là phóng viên tác nghiệp ở rất nhiều sự kiện thể thao lớn của quốc tế và trong nước. Trương Anh Ngọc là phóng viên Việt Nam đầu tiên và cũng là duy nhất nhận được lời mời từ tạp chí danh tiếng France Football để bình chọn cho danh hiệu Quả Bóng Vàng.

Tiểu sử BLV Anh Ngọc

Nhà báo này sinh vào năm 1976 tại thủ đô Hà Nội. Anh từng là học sinh của trường tiểu học Tây Sơn, THCS Lê Ngọc Hân và THPT Lý Thường Kiệt. Tiểu sử BLV Anh Ngọc cũng cho thấy cha anh từng là phóng viên Thông tấn xã Giải Phóng ở Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ông chính là hình mẫu mà nhà văn này luôn hướng đến.

Theo tiểu sử BLV Anh Ngọc, anh bắt đầu hoạt động từ năm 1998, với công việc chính là phóng viên thông tin quốc tế. Vị nhà báo này từng là trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ý trong 2 thời kỳ 2007-2010 và 2013-2016. Bên cạnh sự nghiệp phóng viên, anh cũng đã cho ra mắt những cuốn ký sự nói về hành trình khám phá cũng như tác nghiệp của bản thân. Những tác phẩm này luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Sự nghiệp của BLV Anh Ngọc

BLV Anh Ngọc có sự nghiệp thành công ở rất nhiều lĩnh vực. Trong đó, nổi bật là sự nghiệp làm phóng viên và nhà văn. 

Sự nghiệp làm phóng viên

Tình yêu bóng đá chính là chất xúc tác đưa vị phóng viên này trở thành bình luận viên bóng đá. Anh bắt đầu sự nghiệp tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội từ năm 1998. Sau 4 năm, anh chuyển công tác sang làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam. 

Theo tiểu sử BLV Anh Ngọc, năm 2007, anh trở thành trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ý trong nhiệm kỳ kéo dài 3 năm. Trong suốt sự nghiệp làm phóng viên, nhà văn này đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý và trở thành 1 phóng viên danh tiếng hàng đầu của Việt Nam. 

Phóng viên là nghề nghiệp chính của BLV Anh Ngọc

Phóng viên là nghề nghiệp chính của BLV Anh Ngọc

Nhà văn Anh Ngọc

Bên cạnh sự nghiệp phóng viên thành công, BLV Anh Ngọc cũng là 1 nhà văn có tiếng. Những tác phẩm tiêu biểu của anh có thể kể đến như: Nước Ý, câu chuyện tình của tôi, Phút 90++, Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu, Hẹn hò với Paris, Đi khi ta còn trẻ. Đây đều là những tản văn mang theo tâm tình của BLV Anh Ngọc trong từng câu chữ. Đồng thời nó cũng được tiếp nhận bởi đông đảo người hâm mộ.

Quan điểm của BLV Anh Ngọc

Sau khi đã tìm hiểu tiểu sử BLV Anh Ngọc, chúng ta nên khám phá về quan điểm của anh. Là 1 người nổi tiếng trong giới bình luận viên, anh có những suy nghĩ như thế nào về mọi thứ?

Quan điểm về bóng đá

Quan điểm về bóng đá của BLV Anh Ngọc chủ yếu liên quan đến làng túc cầu quốc tế. Dẫu vậy, anh vẫn dành rất nhiều tình cảm cho bóng đá Việt. Nhiều lần vị phóng viên này đã bộc bạch về nền túc cầu nước nhà và bày tỏ sự đồng cảm với những người làm bóng đá tại Việt Nam.

Quan điểm về nghề báo

Mặc dù chủ yếu hoạt động như 1 phóng viên thời sự nhưng BLV Anh Ngọc lại được ít người biết đến ở vai trò này. Tuy nhiên, anh lại cho rằng đây là động lực để nỗ lực hơn trong nghề nhà báo. Bên cạnh đó, người đàn ông 44 tuổi này đánh giá nghề báo hiện đại cần phải đa năng cùng tìm tòi trong mọi yếu tố của cuộc sống, ngay từ những điều nhỏ nhất.

BLV Anh Ngọc cho rằng nghề báo cần phải đa năng trong mọi lĩnh vực

BLV Anh Ngọc cho rằng nghề báo cần phải đa năng trong mọi lĩnh vực  

 

Về các Hoạt động xã hội

BLV Anh Ngọc là người hoạt động rất tích cực trên các nền tảng mạng xã hội qua việc tương tác với người theo dõi, cùng với đó là tạo ra nhiều xu hướng trong cộng đồng mạng. Ngoài ra, anh cũng tham gia nhiều chương trình truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và khuyến khích họ nên đọc nhiều sách.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ tiểu sử BLV Anh Ngọc và con đường sự nghiệp. Chúng ta có thể thấy rằng anh là 1 nhà báo tài năng mà Việt Nam may mắn sở hữu. Cho đến hiện tại, cái tên Trương Anh Ngọc vẫn là cái tên nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Nếu muốn đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn về làng túc cầu, quý bạn đọc hãy luôn theo dõi website nhé.

Xem Ngay: