Trang chủ >Tìm Hiểu PVF Là Gì? Những Thành Tích Nổi Bật Của PVF

Tìm Hiểu PVF Là Gì? Những Thành Tích Nổi Bật Của PVF

16:30 Sunday 03/03/2024
PVF là gì các bạn có thấy thuật ngữ này quen thuộc trong bóng đá? Cùng tìm hiểu về địa chỉ đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu của Việt Nam hiện tại.

Tìm hiểu PVF là gì những năm gần đây các bạn đã trở thành một địa chỉ nổi tiếng. Đặc biệt người hâm mộ bóng đá Việt Nam không còn xa lạ gì với cái tên này. PVF và tầm quan trọng của nó trong việc phát triển đá bóng Việt Nam. Cùng Lịch bóng đá hôm nay tìm hiểu nội dung bài viết để hiểu hơn về PVF. 

Thông tin tìm hiểu pvf là gì?

PVF là gì? Viết tắt là Promotion fund of Vietnamese football talents là một quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Đây là tổ chức phi chính phủ hoạt động phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2009 với sự đóng góp vốn của 3 công ty là công ty PVF, công ty Vinpearl và quỹ thiện tâm trực thuộc tập đoàn Vingroup nắm giữ 80% cổ phần. 

PVF là gì? Trung tâm đào tạo tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam 

PVF là gì? Trung tâm đào tạo tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam 

Có thể PVF là một trong số ít các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Mục tiêu hoạt động của PVF là gì? Một tổ chức phi lợi nhuận nên mục tiêu của đơn vị là đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam, Đông Nam Á bắt nguồn từ ý tưởng của nguyên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Lịch sử và quá trình hình thành của pvf

PVF được ra mắt chính thức vào ngày 4/12/2008, đi vào hoạt động vào năm 2009. Sự kiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông Việt Nam khi đó vì ở nước ta không có một lò đào tạo trẻ nào có quy mô như vậy. 

Ngày 12/6/2009 quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam đã có khóa đào tạo đầu tiên. Khóa học này có sự tham gia của 50 học viện tuyển chọn tài năng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đến nay, trung tâm bóng đá PVF trải qua 5 mùa tuyển sinh và hiện đang đào tạo ra 190 học viên trẻ tuyển chọn từ 51 tỉnh thành trên địa bàn cả nước. Các khóa huấn luyện của PVF đều hướng đến mục tiêu giúp cho các cầu thủ trẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mong muốn của họ là xây dựng các thế hệ cầu thủ bóng đá trẻ tài năng và có đạo đức, nhân cách tốt cho nền bóng đá Việt Nam để hướng tới kết quả tốt hơn trong tương lai. 

Ngày 24/09/2020, trung tâm PVF được AFC cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy. Chứng chỉ cao nhất (Premier Level) trong thang điểm đánh giá hệ thống đào tạo bóng đá trẻ ở châu Á mà trước đó chỉ có 2 học viện đạt được là  Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc) và Aspire (Qatar). Đến ngày 2/02/2021, Vingroup đã chuyển giao toàn bộ PVF sang tập đoàn giáo dục Văn Lang quản lý. 

Cơ sở vật chất của PVF

Ngày 20 tháng 11 năm 2007, (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khánh thành trung tâm mới ở Hưng Yên tại thôn Sở Đông, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

PVF là lò đào tạo trẻ có cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam 

PVF là lò đào tạo trẻ có cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam 

Trung tâm mới rộng 22 ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó có hệ thống sân tập và thi đấu hiện đại cùng với tổ hợp chăm sóc sức khỏe chuyên biệt, kí túc xá tiện nghi đảm bảo điều kiện sinh hoạt.PVF còn trang bị hệ thống phòng tập giả lập cùng thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất của cầu thủ trong quá trình tập luyện.

Thành tích của clb pvf cho tới hiện tại 

Bóng đá trẻ của PVF luôn thuộc top các lò đào tạo hàng đầu quốc gia. Sau khi hiểu PVF là gì các bạn sẽ biết được thành tích đơn vị này đã tạo ra. 

Các danh hiệu nổi bật của PVF

PVF là gì? Đây là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nên các danh hiệu cũng chỉ tập trung vào giải trẻ. Những thành tích đơn vị này có được cho tới hiện tại đó là: 

 • Á quân giải trẻ quốc gia 9 lần 

 • Vô địch giải bóng đá trẻ quốc gia 16 lần 

 • Vô địch các giải trẻ quốc tế 8 lần 

 • Á quân giải trẻ quốc tế 3 lần 

Các danh hiệu khi đi thi đấu quốc tế của PVF là gì?

 • U15 PVF có thành tích vị trí thứ 8/24 tại Rotterdam Cup 2019.

 • WeChoice Awards 2018 vinh danh PVF là dự án truyền cảm hứng tốt nhất 

 • U13 PVF đứng thứ 8/24 đồng thời giành giải Fair Play ở Carpentras Cup, Pháp năm 2019.

 • U13 PVF xếp thứ 9/10 tại Giải quốc tế 13 Lennart Johansson khi thi đấu tại Thụy Sĩ năm 2019. 

Ở các giải trẻ, PVF luôn là đội hạt giống cho chức vô địch 

Ở các giải trẻ, PVF luôn là đội hạt giống cho chức vô địch 

Thành tích ở các giải trẻ vô địch quốc gia

 • Vô địch U19 quốc gia năm 2015 

 • Vô địch U17 quốc gia năm 2014 và 2015, á quân năm 2013

 • Vô địch U15 quốc gia các năm 2012, 2013 và Á quân: 2014, 2015

 • Vô địch U13 quốc gia các năm 2014 và 2016 

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp giúp người hâm mộ thắc mắc PVF là gì? Có thể nói pvf đã và đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển bóng đá nước nhà bằng cách nâng cao bóng đá từ thế hệ trẻ. Một đơn vị sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng tạo nên cơ hội và sự cạnh tranh trong bóng đá trẻ Việt Nam.