Trang chủ >Lỗi phạt gián tiếp là gì? Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Lỗi phạt gián tiếp là gì? Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

16:30 Wednesday 17/01/2024
Lỗi phạt gián tiếp là gì? Luật thổi phạt ra sao? Thực hiện thế nào? Cùng tìm hiểu đáp án cho 2 câu hỏi này dưới phần tổng hợp bên dưới bài viết.

Lỗi phạt gián tiếp là gì” đã khiến nhiều người hâm mộ làng túc cầu thắc mắc khi xem các trận đấu hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về lỗi vi phạm này, hãy cùng xem qua hướng dẫn từ các chuyên gia lichbongda trong bài viết bên dưới.

Lỗi phạt gián tiếp là gì?

Lỗi phạt gián tiếp (Indirect Kick) là những tình huống đội tấn công được hưởng một quả đá 2 chạm trong khu vực vòng cấm địa của đội chủ nhà. Tuy nhiên so với quả luân lưu 11m thì vị trí đặt bóng để thực hiện quả phạt lúc này sẽ có khoảng cách bất kỳ ngoài vòng 5m50. Tuy nhiên đội phòng thủ sẽ có quyền dàn trải toàn bộ đội hình che chắn trước cầu môn để cản phá cú sút.

Ngoài ra, NHM có thể phân biệt kiểu đá này so với Penalty ở chỗ bắt buộc bóng phải chạm ít nhất qua một cầu thủ vào lưới thì bàn thắng mới được công nhận. Như vậy trong trường hợp cầu thủ tấn công quyết định sút thẳng và bóng đi vào lưới, trọng tài sẽ hủy bỏ bàn thắng và cho thủ môn đội phòng thủ được quyền phát bóng lên.

Đá phạt gián tiếp và định nghĩa chi tiết

Đá phạt gián tiếp và định nghĩa chi tiết

Luật Indirect Kick

Khi một đội thực hiện quả Indirect Kick, người xem sẽ phải chú ý đến những luật lệ lỗi phạt gián tiếp là gì được quy định như sau:

 • Ký hiệu từ vị vua áo đen: Khi cất còi báo hiệu vi phạm, trọng tài sẽ đưa tay thẳng lên trên đầu để báo hiệu. Trước khi cho phép thực hiện tình huống, cánh tay của những người cầm cân nảy mực sẽ luôn giữ ở vị trí đưa cao. Tay sẽ được hạ xuống đi kèm với tiếng còi từ trọng tài báo hiệu quả đá phạt được phép thực hiện.

 • Vị trí đặt banh và vị trí đứng của cầu thủ: Bóng sẽ được đặt ngay sát vạch 5m50 tại vị trí xảy ra phạm lỗi và mọi cầu thủ đội phòng ngự đều khi xếp hàng rào đều đứng sau vạch giới hạn này. 

 • Hàng rào: Hàng rao đội phòng thủ không giới hạn số các thủ đứng trước khung thành. Vậy nên câu lạc bộ có thể sắp xếp bố cục hàng rào gồm những cầu thủ có chiều cao tốt nhất của bản, từ đó hạn chế tối đa được số bàn thua phải nhận.

Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá mới và chính xác nhất 

Những lỗi Indirect Kick thường gặp

Tại chuyên mục Thể thao bên dưới, hãy cùng nhau điểm qua các tình huống gây ra lỗi phạt gián tiếp là gì trong các trận cầu bóng đá hấp dẫn:

Lỗi đến từ vị trí thủ môn

Sau đây là toàn bộ những pha bóng trọng tài sẽ cất tiếng còi thổi phạt người gác đền cho một quả phạt gián tiếp:

 • Giữ bóng nhiều hơn 6 giây.

 • Banh chạm tay sau khi đặt bóng xuống hoặc sau đường chuyền về của đồng đội bằng chân.

 • Banh chạm tay ở trường hợp đội nhà thực hiện ném biên về.

 • Không dứt khoát chạm vào bóng khi cầu thủ bên đội tấn công có ý định cướp bóng.

Các vi phạm thủ môn dẫn đến lỗi phạt gián tiếp là gì

Các vi phạm thủ môn dẫn đến lỗi phạt gián tiếp là gì

Lỗi đến từ các cầu thủ

Ngoài việc thổi vi phạm của những thủ môn, trọng tài còn có thể cất còi thổi phạt gián tiếp những cầu thủ khác trên sân ở các tình huống sau:

 • Việt vị.

 • Phạm lỗi trước đối thủ.

 • Cản đường chạy của đội bạn.

 • Có những tình huống gây hấn trên sân.

 • Cố tình ngăn cản bóng được đưa vào cuộc.

 • Cầu thủ thực hiện quả Penalty chạm bóng lần 2 sau cú sút khi banh chưa chạm vào bất kỳ một cầu thủ nào khác trên sân.

Phân tích tình huống một cầu thủ dẫn đến lỗi phạt gián tiếp là gì

Phân tích tình huống một cầu thủ dẫn đến lỗi phạt gián tiếp là gì

Kỹ thuật thực hiện quả phạt Indirect

Ngay sau đây hãy xem chi tiết về cách thực hiện quả Indirect Kick được tìm hiểu bởi những chuyên gia top đầu:

Cách thực hiện đá phạt

Trên thực tế, cách thức để thực hiện cú Indirect Kick sẽ phải tùy thuộc vào vị trí và khoảng cách nơi phạm lỗi so với khung thành:

 • Sử dụng kỹ thuật treo hoặc tạt bóng xoáy vào vòng cấm để tạo ra pha không chiến.

 • Nếu là quả phạt 5m50, một cầu thủ sẽ chuyền bóng nhẹ vừa tầm cho cầu thủ dứt điểm ở lần chạm thứ 2 bằng một tình huống sút căng hoặc cứa lòng vào góc cao ghi bàn.

Vị trí thực hiện

Như đã đề cập, 99% các tình huống Indirect Kick đều được thực hiện tại nơi xảy ra tình huống lỗi. Trừ trường hợp đội phòng thủ được hưởng quả phạt gián tiếp, thủ môn sẽ tùy ý đặt bóng ở bất kỳ đâu trong khu vực 16m50 để thực hiện quả đá.

Kết luận 

Chúng ta vừa được các chuyên gia đến từ https://lichbongda.com/ giải đáp chi tiết các thắc mắc về lỗi phạt gián tiếp là gì. Chắn chắn các bạn giờ đã có thể hiểu hơn về Indirect Kick và đã có thể hòa mình cùng những màn so tài hấp dẫn sắp tới cùng bộ môn thể thao vua.

Các bài viết khác:

Lỗi phạt thẻ vàng là gì? Các lỗi phạt thẻ vàng trong bóng đá

Găng tay vàng là gì? Ai là người nhận được găng tay vàng nhiều nhất