Trang chủ >Tìm Hiểu Nhanh Đá Phạt Góc Là Gì? Các Chiến Thuật Đá Phạt Góc

Tìm Hiểu Nhanh Đá Phạt Góc Là Gì? Các Chiến Thuật Đá Phạt Góc

16:30 Monday 04/03/2024
Phạt góc là gì? Quy định phạt góc chính xác nhất hiện nay là sao? Click vào bài viết để khám phá chiến thuật được áp dụng phổ biến trong các pha Corner Kick.

Đá phạt góc là gì trong môn thể thao vua? Tình huống sút phạt này diễn ra theo quy định nào? Mọi người đã biết đến các phương pháp dàn xếp thực hiện Corner Kick hiệu quả nhất hiện nay chưa? Hãy theo dõi bài viết tại Lịch bóng đá hôm nay để cập nhật kiến thức mới nhất về đá góc trong bóng đá nhé.

Đá phạt góc là gì?

Nếu là một tín đồ thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá, mọi người đều biết đá phạt góc là gì. Đây là một thứ “gia vị” không thể thiếu trong môn thể thao vua. Dành cho những fan hâm mộ chưa biết, quả phạt góc là tình huống sút phạt được thực hiện ở cung tròn góc sân.

Theo đó Corner Kick xuất hiện khi trái bóng đi hết đường biên ngang (cả trên không và trên mặt đất) người chạm bóng cuối cùng thuộc đội phòng ngự. Nếu như quả bóng bay vào lưới từ các pha sút góc, bàn thắng được công nhận hợp lệ.

Khi tìm hiểu phạt góc là gì, mọi người sẽ biết trọng tài biên là người có nhiệm vụ xác định có Corner Kick hay không. Cụ thể, họ sẽ quan sát đường bóng để phát hiện phạt góc và chỉ cờ hiệu về phía cung tròn góc sân. Lúc này, trọng tài chính sẽ thổi còi và chỉ tay về hướng sút phạt góc để cho phép đội tấn công thực hiện Corner Kick.

Sút phạt góc là gì trong bộ môn đá banh chuyên nghiệp

Sút phạt góc là gì trong bộ môn đá banh chuyên nghiệp

Những vi phạm và quy định đá phạt góc là gì?

Hiện nay, các tình huống đá góc xuất hiện rất thường xuyên trong mỗi trận đấu. Do đó, luật FIFA đã đưa ra những quy định chi tiết về lỗi vi phạm cũng như cách thực hiện chuẩn nhất 2024.

Cầu thủ đá phạt không phải thủ môn

Đối với trường hợp người thực hiện không phải thủ môn, nếu cầu thủ đó chạm bóng 2 lần liên tiếp, trong tài sẽ thổi phạt gián tiếp. Khi đó, đội phòng ngự được hưởng quyền sút phạt lên dựa theo điều luật thứ 13 trong quy định của FIFA.

Sau khi quả bóng được đưa vào cuộc, người thực hiện để bóng chạm tay trước khi trái bóng chạm cầu thủ khác, trọng tài sẽ thổi phạt trực tiếp. Lúc này, đội phòng ngự nhận được một pha sút phạt lên ở vị trí bị phạm lỗi. 

Luật quy định thực hiện Corner Kick cơ bản

Luật quy định thực hiện Corner Kick cơ bản

Cầu thủ đá phạt góc là thủ môn

Khi khám phá phạt góc là gì tại Lịch bóng đá, anh em sẽ được giải đáp về tình huống thủ môn sút Corner Kick. Đối với trường hợp này, quy định FIFA đưa ra như sau:

  • Nếu thủ môn cố tình chạm bóng 2 lần liên tiếp trước khi quả bóng chạm cầu thủ khác, trọng tài cho đội phòng ngự đá phạt gián tiếp. Vị trí thực hiện được tính là điểm mà vi phạm đã xảy ra.

  • Khi thủ thành để tay chạm bóng trong lúc đá Corner Kick, vị vua áo đen sẽ cho đối phương hưởng cú đá phạt lên. Đồng thời thủ môn có thể nhận thẻ đỏ bởi lỗi cố tình dùng tay cản bóng ở ngoài khu vực vòng cấm.

Chiến thuật đá phạt góc là gì thành công nhất?

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất tại Lichbongda liên quan đến kỹ năng thực hiện Corner Kick. Để mang đến lợi thế cho đội nhà, cầu thủ cần biết cách sút phạt hiệu quả với nhiều chiến thuật khác nhau. Dưới đây là một số cách đá góc được siêu sao thế giới áp dụng:

Tấn công

Đây là chiến thuật được áp dụng khi đội bóng đang muốn xâm nhập vòng cấm đối thủ để tìm kiếm bàn thắng. Sau khi giải mã chính xác phạt góc là gì tại Lichbongda, người hâm mộ còn được khám phá một số phương pháp sút Corner Kick tấn công đó là:

Căng bóng bổng trực tiếp

Treo trái bóng từ quả góc để cầu thủ dứt điểm

Treo trái bóng từ quả góc để cầu thủ dứt điểm

Kỹ năng đầu tiên mọi người có thể áp dụng chính là treo bóng bổng. Theo số liệu Lichbongda mới cập nhật có tới hơn 70% các pha đá góc cầu thủ đều chuyền bổng. Cụ thể, anh em cần quan sát đồng đội di chuyển ở vòng 16m50 trước khi treo bóng. Từ tình huống này, cầu thủ trong vòng cấm sẽ băng cắt đánh đầu để có thể lập công.

Chuyền ngắn phối hợp

Dành cho những ai chưa biết cách đá phạt góc là gì, đây là chiến thuật được nhiều cầu thủ sử dụng. Theo đó, trường hợp này cần tối thiểu 2 người đứng ở gần điểm thực hiện. Sau khi nghe tiếng còi của trọng tài, các cầu thủ sẽ chuyền bóng ngắn để loại bỏ sự truy cản của đối phương. Khi nhận thấy có khoảng trống, họ sẽ chuyền vào ngắn hoặc chuyền bổng vào vòng cấm để đồng đội dứt điểm.

Chuyền về tuyến hai

Một chiến thuật sút Corner Kick vô cùng thành công, gây ra bất ngờ cho đối thủ chính là phối hợp tuyến 2. Để triển khai pha bóng này, các cầu thủ phải có sự hiểu ý nhất định. Người chuyền bóng cần ra kí hiệu trước khi treo trái bóng về phía trước vòng 16m50. Tiếp đến cầu thủ dứt điểm phải đón bóng, khống chế và tung ra cú sút ở ngoài vòng cấm để tạo nên sự khác biệt.

Dứt điểm thẳng từ quả phạt góc là gì?

Với những siêu sao tầm cỡ thế giới, họ có thể dứt điểm trực tiếp vào cầu môn từ quả Corner Kick. Nếu muốn áp dụng chiến thuật này, anh em hãy quan sát vị trí của thủ môn và hàng phòng ngự đối thủ. Nếu nhận thấy họ dâng lên cao, người thực hiện sẽ đá thẳng vào khung thành để tạo ra bất ngờ.

Sút thẳng mang đến bàn thắng từ Corner Kick

Sút thẳng mang đến bàn thắng từ Corner Kick

Phòng thủ

Bên cạnh những tình huống đá góc tấn công, một số đội sử dụng Corner Kick như một pha câu giờ hợp pháp. Cụ thể, đội thực hiện sẽ bố trí từ 2 đến 3 cầu thủ gần khu vực cung tròn góc sân. Tiếp đó họ sẽ phối hợp bằng các đường chuyền ngắn và che chắn bóng để thời gian trôi qua. Đây được coi là chiến thuật phòng ngự hiệu quả giúp bảo toàn lợi thế đội bóng đã tạo ra trước đó.

Như vậy, bài viết này đã giải thích chi tiết quả phạt góc là gì dành cho những người hâm mộ mới theo dõi môn thể thao vua. Anh em có thể thấy rằng, đây là trường hợp sút phạt vô cùng đặc biệt mang đến cơ hội ghi bàn rất cao trong các trận đấu lớn. Để tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị khác của làng túc cầu, mọi người hãy theo dõi Lịch bóng đá hôm nay nhé.

 

Xem Thêm: