Trang chủ >Tìm hiểu Cules là gì? Ý nghĩa liên quan và nguồn gốc của Cules

Tìm hiểu Cules là gì? Ý nghĩa liên quan và nguồn gốc của Cules

16:30 Wednesday 07/02/2024
Thường xuyên theo dõi bóng đá chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến từ Cules. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết Cules là gì nhé!

Nếu bạn thuộc một trong những người theo dõi bóng đá Tây Ban Nha thì chắc chắn đã từng biết đến từ Cules. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Cules là gì một cách chi tiết. Cùng với đó, nguồn gốc xuất hiện và ý nghĩa của từ này cũng được khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Cules là gì?

Đối với những bạn đọc chưa hiểu rõ về Cules là gì thì nó được xuất phát từ “Cule”. Trong tiếng Tây Ban Nha là “Culo”. Từ này có nghĩa là “cái mông” khi được dịch sang Tiếng Việt. Vậy bạn có biết trong bóng đá nó mang ý nghĩa như thế nào không?

Tìm hiểu về Cules là gì trong bóng đá và thực tế

Tìm hiểu về Cules là gì trong bóng đá và thực tế

Cules là gì? Hiện tại, nó là tên gọi của các cổ động viên hâm mộ câu lạc bộ Barcelona nổi tiếng. Cái tên này được xuất hiện ở thời điểm những năm 1909 khi đội bóng còn đang sử dụng sân Les Corts cho các trận đấu trên sân nhà của mình.

Chắc chắn, lúc này sẽ có nhiều bạn độc giả không khỏi thắc mắc vì sao một đội bóng nổi tiếng như Barcelona mà hội CĐV lại có tên kỳ lạ như vậy. Bởi đó như một lời khẳng định về niềm tin của người hâm mộ dành cho đội. Barca đã từng chỉ là một CLB nhỏ và giờ đây là đội bóng số 1 thế giới. Điều này sẽ tiếp tục được duy trì và gìn giữ lâu dài.

Xem bảng xếp hạng bóng đá La Liga mới nhất tại Lịch bóng đá

Ý nghĩa của từ Cules trong bóng đá

Nếu bạn xem bóng đá thường xuyên, chắc chắn cũng đã biết mỗi một đội bóng đều có hội cổ động viên chính thức. Các hội này cũng đều có một tên riêng giống như hội cổ động viên CLB Real Madrid là Madridistas hay Mancunian - tên hội người hâm mộ của Man United. 

Đối với hội cổ động viên chính thức của FC Barcelona thì đó chính là Cules. Ở thời điểm hiện tại, Barcelona là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới với giá trị đội hình cực cao. Nó đã phần nào cho thấy tầm ảnh hưởng của Cules là gì trong thế giới bóng đá.

Người hâm mộ câu lạc bộ Barcelona nổi tiếng đã khẳng định ý nghĩa Cules là gì

Người hâm mộ câu lạc bộ Barcelona nổi tiếng đã khẳng định ý nghĩa Cules là gì

Đội bóng đến từ đất nước Tây Ban Nha đã đoạt được rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ trong suốt chiều dài lịch sử của mình. Bên cạnh đó, các cổ động viên của Barcelona nổi tiếng là những người nhiệt thành, luôn sát cánh cùng với đội bóng. Do vậy, Cules là gì trong môn thể thao này được tóm gọn lại thành tên gọi chung cho các người hâm mộ yêu thích bóng đá đẹp và luôn sát cánh cùng với Barcelona.

Nguồn gốc xuất hiện tên gọi Cules

Giống những gì đã đề cập ở trên về ý nghĩa của Cules là gì thì từ này có nguồn gốc từ “Cule” và “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Còn đối với việc được dùng để mô tả hội cổ động viên chính thức của FC Barcelona lại liên quan đến một câu chuyện từ thời điểm năm 1909. Ở thời điểm này, sân vận động của họ là Les Corts.

Đây là một sân nhà có thiết kế đặc trưng và khá hài hước. Khi trận đấu diễn ra với đầy đủ khán giả đến theo dõi bóng đá thì người đứng bên ngoài sân Les Corts sẽ chỉ toàn thấy phần mông của những người ngồi ở khán đài. Xuất phát từ điều này, đã có nhiều người dùng từ “Cules” để nói về các cổ động viên của đội Barcelona.

Barcelona hiện tại đã trở thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới

Barcelona hiện tại đã trở thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới

Tại thời điểm đó, FC Barcelona chưa vươn mình lên thành một đội bóng nổi tiếng và thành công như hiện tại. Việc dùng từ “Cules” cho hội các cổ động viên đội này như một lời mỉa mai cho sự hạn chế của sân vận động. Không chỉ dừng lại ở đó, ý nghĩa của Cules là gì? Nó còn ám chỉ rằng Barcelona luôn là một trong các đội đứng ở phía dưới bảng xếp hạng thời điểm đó.

Tuy nhiên, khi đã vươn lên thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới thì ý nghĩa Cules là gì? Nó lại là một lời khẳng định rằng Barcelona ở trên tất cả. Lúc này, Cules dùng để miêu tả cho vị trí dẫn đầu của họ khi mọi thứ đều chỉ đứng ở đằng sau. Bên cạnh đó là việc ghi nhớ hành trình phát triển của Barca khi họ đã có thời điểm là một đội bóng không mạnh.

Thông tin liên quan

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu rõ về ý nghĩa của từ Cules là gì. Đây không chỉ đơn thuần là một từ ngữ trong tiếng Tây Ban Nha mà còn là tên gọi cho nhóm người hâm mộ của một trong các đội bóng số 1 hành tinh. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm các thông tin liên quan về tên gọi này nhé.

Cổ động viên Barca phản ứng như nào với tên gọi?

Tại thời điểm ban đầu, không phải tất cả các cổ động viên của Barcelona đều hài lòng dùng cái tên này khi hiểu rõ Cules là gì. Bởi lẽ, từ đó có mục đích mỉa mai và có phần dung tục khi sử dụng. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng nó như một cái tên có sự hóm hỉnh và khác biệt hoàn toàn với các tên gọi khác.

Người hâm mộ Barcelona nổi tiếng với sự nhiệt thành và cuồng nhiệt

Người hâm mộ Barcelona nổi tiếng với sự nhiệt thành và cuồng nhiệt

Trải qua theo thời gian thì những người yêu mến Barca đã quen với ý nghĩa Cules là gì cho tên gọi của nhóm cổ động viên chính thức. Thậm chí khi thời điểm Barcelona giành cú ăn 6 chức vô địch năm 2009, họ lại một lần nữa nhắc lại về nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, ngữ cảnh lại thay đổi khi thời điểm lúc này tất cả các đội khác chỉ nhìn thấy phần “mông” của Barcelona vì đội đang đứng ở vị trí hàng đầu.

Một số tên gọi khác của cổ động viên CLB Barca

Không chỉ có Cules mới được dùng cho việc miêu tả các cổ động viên của Barca. Trên thực tế, còn có một số tên gọi khác được dùng cho fan hâm mộ của đội bóng này. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các biệt danh thông dụng nhất.

Hai màu đỏ và xanh là màu truyền thống của FC Barcelona gắn với tên Blaugrana

Hai màu đỏ và xanh là màu truyền thống của FC Barcelona gắn với tên Blaugrana

  • Forca Barca là một cái tên khác của nhóm fan câu lạc bộ Barcelona. Về ý nghĩa, từ này khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa: “Sức mạnh của Barcelona”. Đây như một cách ám chỉ rằng người hâm mộ chính là cầu thủ thứ 12 của đội. Họ sẽ là những người tiếp lửa và đồng hành cùng câu lạc bộ chinh phục mọi vinh quang. Ngoài ra, Forca Barca còn như một lời thách thức rằng đây là một đội bóng mạnh.

  • Một tên gọi khác được dùng cho nhóm fan của Barcelona chính là Blaugranes. Từ này khi được dịch sang tiếng Việt Nam có nghĩa: màu đỏ và xanh. Đây chính là hai màu truyền thống của CLB Barcelona. Đặc biệt, Blaugrana cũng là biệt danh của đội bóng. Việc dùng tên gọi này cho nhóm fan hâm mộ chính là một cách thể hiện tình yêu khi lúc nào họ cũng sát cánh với câu lạc bộ trong mọi hoàn cảnh.

  • Đối với những người hâm mộ của Barcelona, họ còn được gọi với một cái tên khác là Azulgranas. Về ý nghĩa, biệt danh này khi được dịch sang Tiếng Việt là màu đỏ và xanh. Hay nói một cách khác thì Azulgranas đồng nghĩa với Blaugrana. Tại Tây Ban Nha, một số người sẽ thích dùng tên gọi này nhưng một số khác lại ưa chuộng với Blaugranes vì giống với nickname của Barca.

Thông qua bài viết, chúng ta đã cùng nhau giải đáp cho câu hỏi “Cules là gì”. Đây chính là tên gọi cho nhóm các cổ động viên nhiệt thành của câu lạc bộ Barcelona, một trong những ông lớn của bóng đá thế giới. Cùng với đó, các thông tin liên quan về tên gọi này cũng được Lịch bóng đá tổng hợp một cách chi tiết. Rất hy vọng đây sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho những bạn độc giả yêu thích bóng đá Tây Ban Nha. Hãy nhớ truy cập trang chủ thường xuyên để theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn sử dụng tính năng lichbongda.com trên pc và mobile

Tiểu sử BLV Thành Lương và những câu chuyện đặc sắc