Trang chủ >Giới Thiệu Về CLB Bóng Đá Khánh Hòa Và Các Thành Tích Thi Đấu

Giới Thiệu Về CLB Bóng Đá Khánh Hòa Và Các Thành Tích Thi Đấu

16:30 Tuesday 23/01/2024
CLB bóng đá Khánh Hòa có lịch sử phát triển lâu dài trong những năm qua. Dù có giai đoạn thăng trầm nhưng CLB luôn được nhiều người hâm mộ.

CLB bóng đá Khánh Hòa hiện đang thi đấu tại hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam là V.League. Dù không có được tiềm lực tài chính cũng như lực lượng đủ tốt nhưng các cầu thủ ra sân luôn thể hiện tinh thần cống hiến. Thậm chí đây còn là đội bóng kị dơ với các câu lạc bộ thuộc top đầu. Dõi theo thông tin được Lịch bóng đá cập nhật sau đây để tìm hiểu chi tiết về đội bóng.

Lịch sử phát triển của CLB bóng đá Khánh Hòa

Bóng đá thành phố biển đã có nhiều giai đoạn khác nhau trong lịch sử, mỗi thời điểm lại có những điểm đặc trưng riêng biệt như:

CLB bóng đá Khánh Hòa khi thời điểm mới thành lập

Năm 1976, CLB bóng đá Khánh Hòa được ra mắt với tên gọi ban đầu là Phú Khánh FC. Lúc bấy giờ đây chính là đội bóng đại diện cho tỉnh Phú Khánh thi đấu mang tính nghiệp dư. Từ năm 1980, đội chính thức góp mặt tại giải vô địch bóng đá Việt Nam và từng bước có được cho mình những thành công nhất định. Ở mùa giải năm 1987 câu lạc bộ đã cán đích ở vị trí thứ 4 khi lọt vào vòng bán kết.

CLB Khánh Hòa ra mắt lần đầu với tên gọi là Phú Khánh

CLB Khánh Hòa ra mắt lần đầu với tên gọi là Phú Khánh

Ở giải phân hạng 1989, CLB đã được xếp thi đấu tại giải A1. Và cũng trong năm đó Phú Khánh được tách thành hai tỉnh bây giờ là Khánh Hòa và Phú Yên. Đội bóng được bàn giao toàn quyền quản lý cho Khánh Hoà và sở hữu tên gọi từ đó cho đến nay. Mùa giải 1991, đội đã thi đấu ấn tượng và giành suất lên hạng đầy ngoạn mục.

Dù vậy nhưng phong độ không ổn định nên chỉ sau 1 năm đội lại trở lại giải A1. Mãi đến năm 1995 đội mới trở lại Giải bóng đá vô địch quốc gia. Ở mùa giải 2000 - 2001 đội có thành tích đáng quên khi chỉ có được 7 điểm sau 18 trận đấu. Vì thi đấu bết bát đội liên tục rớt hạng và phải xuống thi đấu ở hạng Nhì. Tháng 11/2004, CLB chính thức chuyển sang mô hình thuộc quyền quản lý của UBND tỉnh Khánh Hòa. 

Giai đoạn mới thành lập của CLB Khánh Hòa

Giai đoạn mới thành lập của CLB Khánh Hòa

Chuyển đổi mô hình hoạt động và đi đến tan rã của CLB bóng đá Khánh Hòa

Tháng 12/2011 UBND tỉnh đã phê duyệt đề án thành lập CTCP Bóng đá Khánh Hòa. Điều đó đánh dấu sự chuyển biến tích cực từ bán chuyên nghiệp qua chuyên nghiệp. Dù vậy nhưng đây cũng là khởi đầu cho không ít những khó khăn mà câu lạc bộ sẽ phải đối diện.

Cụ thể đến hết mùa giải 2012 đội đã bán lại cho Vicem Hải Phòng suất tham gia V.League vì những khó khăn tài chính. Một số cầu thủ đang thi đấu ở đội 1 cũng được bán đi và chỉ giữ lại số ít thành phần chủ chốt trong ban huấn luyện. Cũng trong năm đó Khánh Hòa xin không tham gia ở giải hạng Nhất 2013.

Tái thành lập

Từ việc giải thể, năm 2012 từ đội trẻ đã thành lập nên CLB mới có tên là Sanna Khánh Hòa Biển Việt Nam. Chỉ sau một mùa giải tham gia thi đấu ở hạng Nhì, CLB bóng đá Khánh Hòa đã giành quyền lên chơi tại giải hạng Nhất. Vị trí mà đội bóng giành được trong mùa giải năm đó là á quân. Trong những năm qua, không ít lần đội bóng phố biển phải đối diện với những khó khăn khi nợ lương cầu thủ.

Giai đoạn tái thành lập CLB Khánh Hoà đối diện với không ít khó khăn

Giai đoạn tái thành lập CLB Khánh Hoà đối diện với không ít khó khăn

Tham khảo ngay kết quả bóng đá của các trận đấu trên thế  giới 

Đội hình và HLV hiện tại của CLB bóng đá Khánh Hòa

Không có được tiềm lực tài chính dồi dào nên đa phần đội hình của Khánh Hoà đều là những cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Họ là những cái tên không mấy nổi bật vì thế CLB cũng không được đánh giá quá cao ở mùa giải V.League năm nay. Dưới đây là tổng hợp vị trí và những cầu thủ của đội bóng phố biển ở thời điểm hiện tại.

Vị trí thủ môn

Hiện Khánh Hòa đang là một trong số ít đội bóng có dàn thủ môn chất lượng nhất V-League, cụ thể:

Họ và tên

Số áo

Nguyễn Hoài Anh

13

Nguyễn Tuấn Mạnh

26

Võ Ngọc Cường 

93

Vị trí hậu vệ

Trong mùa giải mới, CLB đã bổ sung vào đội hình một loạt các hậu vệ như:

Họ và tên

Số áo

Đoàn Công Thành

3

Trần Trọng Hiếu

23

Bùi Nguyễn Tấn Kiệt

29

Nguyễn Duy Dương

35

Nguyễn Minh Lợi

37

Hứa Quốc Thắng

55

Đinh Văn Trường

66

Đỗ Trường Trân

77

Sierra Leone Alie Sesay

4

Vị trí tiền vệ của CLB bóng đá Khánh Hòa

Họ và tên

Số áo

Nguyễn Thành Nhân

7

Lê Duy Thanh

8

Nguyễn Văn Hiệp

28

Trương Quốc Minh

11

Nguyễn Văn Sang

12

Hứa Quốc Thắng

55

Nguyễn Đức Cường

30

Lê Nguyễn Thanh Vị

14

Trần Mạnh Hùng

21

Huỳnh Nhật Tân

52

Haiti Watz Landy Leazard

22

Nguyễn Đình Mạnh

18

Vị trí tiền vệ là sự góp mặt của các cái tên không mấy nổi bật

Vị trí tiền vệ là sự góp mặt của các cái tên không mấy nổi bật

Vị trí tiền đạo

Họ và tên

Số áo

Mamadou Guirassy

9

Trần Văn Tùng

20

Nguyễn Hữu Khôi

89

Trần Đình Kha

88

Hổ

47

Dương Đoàn Công Hậu

19

Thành tích thi đấu CLB bóng đá Khánh Hòa

Như đã nói, Khánh Hoà không được đánh giá quá cao khi thi đấu ở đấu trường quốc nội. Bởi tài chính không mấy dồi dào và không chiêu mộ được nhiều cầu thủ tốt nên thành tích của CLB kém nổi bật. Đó là:

Tại giải đấu V.League 1

Có thể nói thành tích tốt nhất của CLB bóng đá Khánh Hòa chính là cán đích ở vị trí thứ 3 tại V-League 2018. Ở mùa giải 2006 đội đã xếp ở thứ 6 trên bảng xếp hạng và mùa giải 2006 là thứ 10. Nhìn chung các vị trí mà CLB kết thúc ở mỗi năm đều nằm trong khoảng tầm trung ở giữa.

Giải đấu V.League 2

Là đội bóng thường xuyên lên và xuống hạng nên phong độ của CLB bóng đá Khánh Hoà thiếu ổn định. Dưới đây chính là các danh hiệu mà CLB đã giành được khi thi đấu ở giải V.League 2. Đó là: 

  • Vô địch (1): 2005

  • Hạng nhì (2): 2014, 2022

  • Hạng ba (1): 2020

Thành tích mà CLB bóng đá Khánh Hoà có được tương đối khiêm tốn

Thành tích mà CLB bóng đá Khánh Hoà có được tương đối khiêm tốn

Lời kết 

Những thông tin về CLB bóng đá Khánh Hòa đã được bật mí chi tiết qua bài viết trên. Đây là một trong những đội bóng có nhiều thăng trầm trong quá trình phát triển của làng túc cầu trong nước. Có thể thấy điểm chung trong từng giai đoạn đều là sự khó khăn về tài chính. Dù trong thời điểm nào thì tinh thần thi đấu của các cầu thủ và ban huấn luyện luôn rất quyết tâm, cống hiến cho khán giả.

Bài viết liên quan:

Các thông tin đến clb bóng đá Bình Dương

Lịch sử hình thành và những danh hiệu của clb bóng đá Thể Công - Viettel