Trang chủ >CLB Bóng Đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Và Những Thành Tích Nổi Bật

CLB Bóng Đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Và Những Thành Tích Nổi Bật

16:30 Sunday 21/01/2024
CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội bóng nhiều người yêu thích và quan tâm. Những thông tin về đội bóng này sẽ được bật mí sau đây.

Nếu bạn là một người yêu thích thể thao thì chắc sẽ không thấy xa lạ về CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là một đội bóng giàu truyền thống và có lịch sử phát triển lâu đời của thể thao Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, Lịch bóng đá sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về CLB này để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Nguồn gốc của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Thời gian đầu thành lập đội bóng Hồng Lĩnh với tên gọi ban đầu là FC Xi măng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Khi mới ra mắt vào năm 2008, đội không có gì nổi bật và cũng không tạo được tiếng tăm riêng. Kể từ 2018 mới bắt đầu có sự bứt phá rõ nét nhất.

Với mục đích tiếp nối và mở rộng về truyền thống bóng đá Hà Tĩnh trong tương lai, CTy CP Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đàm phán và mua lại CLB Hà Nội B. Sau đó ban lãnh đạo quyết định chuyển đội về SVĐ Hà Tĩnh thuộc phường Nam Hà để tập luyện và thi đấu.

Tháng 1 năm 2019, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức ra mắt người hâm mộ bóng đá trên toàn quốc. Đội bóng được điều hành bởi ông Nguyễn Tiến Dũng (chủ tịch) và HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt đội.

Kể từ thời điểm ra đời, CLB này đã chính thức xác định trụ sở chính ở trung tâm thi đấu thể dục thể thao Hà Tĩnh. Đồng thời, đội bóng đã được tỉnh nhà phê duyệt hỗ trợ thêm một SVĐ chuẩn FIFA để làm sân nhà và tập luyện. Nhờ đó, đội bóng chắc chắn sẽ mang những màn thi đấu mãn nhãn và đẳng cấp nhất.

CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức ra mắt người hâm mộ năm 2019

CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức ra mắt người hâm mộ năm 2019

Cập nhật kết quả bóng đá giải đấu bóng đá Bundesliga tại  lichbongda.com

Các thành tích thi đấu CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

CLB ra đời đã mang đến niềm hy vọng lớn cho tỉnh nhà nhờ vào quá trình thi đấu nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, CLB đã mang về những thành tích nhất định. Những danh hiệu này có thể kể đến như:

Thành tích trong nước

CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bắt đầu khởi động chiến dịch chinh phục giải vô địch quốc gia ngay sau khi ra mắt người hâm mộ. Cùng năm 2019, dưới sự dẫn dắt của người HLV Phạm Minh Đức tài ba, đội bóng đã lên ngôi vương V.League trong mùa giải đó với số điểm bất bại là 53. Những thành tích những năm sau đó tại mùa giải này cũng được kể đến như sau:

 • Năm 2020: CLB đứng thứ 8 với số điểm 20.

 • Năm 2021: Đội bóng dừng lại với thứ hạng 10 khi ban tổ chức VPF và VFF thông báo ngừng mùa giải do đại dịch Covid.

 • Năm 2022: Đội đạt hạng 11 với điểm số 24.

 • Năm 2023: CLB kết thúc mùa giải với vị trí thứ 8 và đạt điểm số 23. 

Với toàn bộ thành tích từ năm 2019 cho đến nay, ngoài giải vô địch mà CLB đã đạt được khi ra đời vẫn chưa có gì nổi bật thêm. Tuy nhiên, dưới sự nỗ lực, nghiêm túc, chắc chắn đội bóng sẽ có những bước nhảy vọt trong tương lai và mang về thành tích xuất sắc hơn nữa.

Việc tham gia đua top trong giai đoạn phát triển mới sẽ là nền tảng giúp CLB thoải mái hơn trong quá trình thi đấu ở Cúp Quốc gia và V-League. Đặc biệt với quá trình sắp xếp và chiêu mộ đội hình trẻ, CLB sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ nhất.

CLB Hồng Lĩnh đã đạt được nhiều thành tích tốt

CLB Hồng Lĩnh đã đạt được nhiều thành tích tốt

Thành tích của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại Cúp quốc gia

Tại siêu Cúp quốc gia, CLB Hồng Lĩnh đã gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi kể từ thời điểm ra mắt. Điều đó được thể hiện chi tiết thông qua các danh hiệu cụ thể là:

 • Mùa giải năm 2019: Đội bóng đã vượt qua vòng loại, sau đó vào vòng ⅛ và dừng chân khi thua Hà Nội với tỷ số 1-3.

 • Năm 2020: CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đạt thành tích vô cùng xuất sắc khi vào được tứ kết. Tuy nhiên, vẫn để thua 3 đội bóng còn lại với tỷ số sát sao. Điều này đã để lại sự tiếc nuối cực lớn cho thấy trò ông Phạm Minh Đức.

 • Năm 2021: Đội vượt qua vòng loại khi thắng CLB Công An Nhân Dân và vào vòng ⅛. Tuy nhiên mùa giải bị hủy do ảnh hưởng bởi dịch Covid.

 • Năm 2022: Đội bóng đã vượt qua vòng loại, sau đó vào vòng ⅛ và dừng chân khi thua CLB Nam Định với tỷ số đá pen là 3-5.

Trong số các CLB tham gia siêu Cúp quốc gia, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã mang đến nhiều bất ngờ với các thành tích được đánh giá là khá tốt. Mặc dù trong đội hình không có quá nhiều ngôi sao nhưng với tinh thần thép cùng lối đá kỷ luật đã giúp Hà Tĩnh đạt được thành tích như mong muốn.

Danh hiệu của clb bóng đá Hồng lĩnh Hà Tĩnh

Với tuổi đời còn non trẻ nhưng CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã trải qua được hơn 4 mùa giải thi đấu của Việt Nam. Thành tích tốt nhất mà đội bóng này đạt được chính là Cúp vô địch V.League 2 năm 2019. Điều này đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ nói riêng và những người yêu bóng đá nói riêng.

Cúp vô địch quốc gia là danh hiệu ấn tượng nhất mà Hà Tĩnh có đượcCúp vô địch quốc gia là danh hiệu ấn tượng nhất mà Hà Tĩnh có được

Cúp vô địch quốc gia là danh hiệu ấn tượng nhất mà Hà Tĩnh có được

Đội hình CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2024

Với mong muốn trẻ hóa đội hình, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã và đang sử dụng nhiều nhân tố mới bên cạnh các chân sút “lão làng” như:

 • Thủ môn: Nguyễn Thanh Tuấn.

 • Hậu vệ: Nguyễn Trung Kiên, Trần Huỳnh Mạnh, Nguyễn Xuân Thành, Đặng Văn Tới, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Đình Đồng, Trần Huy Toàn, Trần Văn Đạt, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Đức Ngọc.

 • Tiền Vệ: Phạm Minh Tuấn, Lê Phước Vinh, Trần Anh Đức, Nguyễn Trung Đại Dương, Nguyễn Văn Long, Lê Đình Khôi, Đỗ Merlo.

 • Hàng tiền đạo: Lê Thanh Bình, Nguyễn Công Thành.

CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có sự xáo trộn lớn về mặt đội hình khi từng bước thay đổi thành viên. Điều này vừa là gánh nặng, cũng là thử thách với ban HLV trong quá trình chiêu mộ nhân tố mới để tạo thành khối thống nhất trong lối chơi. 

Với tham vọng cực lớn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chắc chắn sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ. Đặc biệt ban huấn luyện còn tìm kiếm những tài năng ngoại chất lượng nhằm tạo nên trụ cột chính. Điều này giúp họ có thể đạt được những mục mục tiêu đề ra và tạo ấn thành tích cho tỉnh nhà.

Đội hình CLB Hồng Lĩnh đã có nhiều thay đổi

Đội hình CLB Hồng Lĩnh đã có nhiều thay đổi

Kết luận

Như vậy Lichbongda vừa cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất về CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự cố gắng và nỗ lực của cả đội thông qua những thành tích mà họ đã đạt được. Trong tương lai, CLB sẽ có những bứt phá lớn giúp người hâm mộ ngày càng yêu thích và đặt niềm tin vào đội bóng hơn.

Bài viết khác:

Tìm hiểu các thông tin chi tiết về clb bóng đá Nam Định

Đôi nét về lịch sử hình thành clb bóng đá Bình Định