Trang chủ >Tìm Hiểu Một Số Điểm Nổi Bật Của Clb Bóng Đá Đông Á Thanh Hóa

Tìm Hiểu Một Số Điểm Nổi Bật Của Clb Bóng Đá Đông Á Thanh Hóa

16:30 Sunday 21/01/2024
CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa cho thấy sự lột xác với tinh thần và lối chơi mới. Điều đó được thể hiện thông qua sự dẫn dắt của HLV Velizar Popov.

CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa trong những năm qua luôn cho thấy sự khó chịu khi thi đấu với các ông lớn. Đội bóng đã có sự lột xác về lối chơi, tính hiệu quả kể từ khi được dẫn dắt bởi HLV Velizar Popov. Dù không có trong tay những cầu thủ tên tuổi, chất lượng nhưng đội đã thi đấu nổi bật và có được vị trí tốt trên bảng xếp hạng. Lichbongda.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Chiến binh Lam Sơn.

Lịch sử hình thành CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa

Có thể nói, Thanh Hoá là đội bóng có lịch sử phát triển lâu đời nhưng cũng không kém phần chông gai. Cho đến hiện tại CLB đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Tuy nhiên những Chiến binh Lam Sơn vẫn luôn nhận được sự ủng hộ hết mình từ người hâm mộ tỉnh nhà. 

Giai đoạn 1962 - 2000

CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa lúc bấy giờ với tiền thân là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ phát triển trong phong trào bóng đá địa phương. Đây là những cái tên được tuyển chọn để làm nóng cốt cho bóng đá xứ Thanh. Với nhu cầu chung và xu hướng đó Sở thể thục thể thao đã quyết định thành lập Đội bóng Đoàn Thanh Hoá. 

Từ đó đánh dấu sự ra đời và phát triển của bóng đá Thanh Hóa cho đến hiện nay. Với bước đệm này, phong trào bóng đá trong tỉnh cho thấy phần nào đó sự khởi sắc. Đội bóng luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo người hâm mộ địa phương. Đó chính là cơ sở để toàn đội thể hiện quyết tâm, khí thế chinh phục những khó khăn và thử thách.

CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa trong giai đoạn 1962 - 2000CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa trong giai đoạn 1962 - 2000

Giai đoạn 2000 - 2010

Có thể nói, giai đoạn 2000 đến 2010 đã đánh dấu những chuyển biến rõ rệt trong sự phát triển của bóng đá xứ Thanh. Đội đã có những nỗ lực khi tham gia thi đấu ở các đấu trường trong và ngoài khu vực. Sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo địa phương và các doanh nghiệp đã góp phần cải thiện đáng kể về thành tích. Từ đó giúp cho đội có được thành tích tốt hơn ở bảng xếp hạng khi tham gia thi đấu.

Năm 2007 đánh dấu một sự kiện đáng nhớ của những Chiến binh Lam Sơn. Đó là việc vô địch giải Hạng Nhất quốc gia để góp mặt ở sân chơi V.League. Đây cũng là mùa giải đánh dấu những bước tiến mới trong sự phát triển của bóng đá tỉnh nhà.

Giai đoạn 2011 - 2018

Trong những thăng trầm của lịch sử phát triển CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đây là giai đoạn có sự đan xen lẫn lộn về cảm xúc. Niềm vui cũng như nỗi buồn luôn song song đồng hành cùng người hâm mộ bóng đá xứ Thanh. Trong đó, sự phấn khích đến từ chức vô địch hạng nhất 2013 để thăng hạng chơi tại V.League. 

Ngoài ra, CLB lúc này cũng nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ về mặt tài chính, cơ sở vật chất. Dưới sự tài trợ của tập đoàn FLC, đội đã có sự hoạt động rầm rộ trên thị trường chuyển nhượng. Những chiến binh Lam Sơn liên tục chiêu mộ được những cái tên chất lượng như: Đình Đồng, Mai Tiến Thành, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Đình Tùng,...

Dù vậy nhưng niềm vui không mãi kéo dài đối với đội bóng xứ Thanh. Sau khi nhà tài trợ rút lui, CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã phải đối mặt với không ít những khó khăn về tài chính. Đội đối diện với sự thay đổi về đội ngũ lãnh đạo cũng như quản lý.

Giai đoạn 2011 - 2018 đối diện với những thách thức Giai đoạn 2011 - 2018 đối diện với những thách thức 

Giai đoạn 2019 đến nay

Trải qua những chật vật về tài chính cũng như các vấn đề trong nội bộ mùa giải 2019, CLB thi đấu không mấy thành công. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy cho sự thay đổi về lãnh đạo và những người làm quản lý của đội bóng. Dù không chiêu mộ được những ngôi sao như trong giai đoạn trước nhưng đó đều là các cái tên chất lượng.

Những cầu thủ được lựa chọn đều có sự ổn định trong thi đấu hay ngôi sao trẻ giàu tiềm năng. Từ đây đội đã có những chuyển biến tích cực hơn về mặt lối chơi dưới sự dẫn dắt của HLV người nước ngoài. CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa thi đấu với sự khởi sắc và niềm tin mới đến từ người hâm mộ.

Với sự tài trợ đến từ tập đoàn Đông Á, người hâm mộ tỉnh nhà đã cảm nhận được những thay đổi tích cực. Từ công tác đào tạo trẻ cho đến đội 1 thi đấu ngày càng ổn định, chắc chắn hơn. Dù vẫn còn đó những thách thức nhưng bóng đá xứ Thanh đã thổi một làn gió mới cho bóng đá quốc nội.

CLB bóng đá Đông Á Thanh Hoá từng bước có được thành côngCLB bóng đá Đông Á Thanh Hoá từng bước có được thành công

Xem ngay bảng xếp hạng bóng đá UEFA Champions League tại lichbongda.com

Một số hình ảnh về CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong giai đoạn phát triển của bóng đá xứ Thanh đã qua:

CLB Thanh Hoá chiến thắng trước Global CebuCLB Thanh Hoá chiến thắng trước Global Cebu 

Thanh Hoá trụ hạng thành công ở mùa giải 2019Thanh Hoá trụ hạng thành công ở mùa giải 2019

Chức vô địch siêu cúp của CLB bóng đá Thanh HóaChức vô địch siêu cúp của CLB bóng đá Thanh Hóa

Thành tích nổi trội

Dù không có được thành tích nổi trội như các đội bóng lớn nhưng CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa luôn chứng minh được năng lực. Điều đó thể hiện thông qua những giải thưởng, vị trí mà đội có được trong những năm tháng đã qua. Đặc biệt là trong những năm gần đây, bóng đá xứ Thanh đã gặt hái được trái ngọt từ công tác đào tạo trẻ.

Lứa trẻ

  • Năm 2019 đội U17 đã giành chức vô địch quốc gia.

  • Năm 2019 đội U15 giành ngôi vị á quân.

  • Năm 1997 và 2023 đội U19 giành chức vô địch quốc gia.

  • Năm 2019 đội U19 giành ngôi vị á quân.

Tại giải đấu trường V.League của CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa

Thành tích của chiến binh Lam Sơn tại V.League có thể kể đến qua các mùa giải như sau:

  • Vị trí Á quân vào các năm 2017 và 2018.

  • Cán đích ở vị trí thứ 3 vào các năm 2014 và 2015.

Cúp quốc gia 

Cúp quốc gia là đấu trường mà CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đạt được thành tựu đáng kể nhất. Đó là:

  • Có mặt ở bán kết cúp quốc gia 2011.

  • Góp mặt ở chung kết Cúp quốc gia 2018.

  • Chức vô địch Siêu Cúp quốc gia các năm 2009 và 2023. 

Cúp Châu Á

Trong năm 2018, Thanh Hóa vinh dự khi được tham gia thi đấu ở cúp Châu Á với hai đấu trường là AFC Champions League và AFC Cup. Tuy nhiên do còn thiếu kinh nghiệm thi đấu ở đấu trường quốc tế nên đội không có được thành tích như mong đợi. Tuy nhiên đây cũng là bước đà cho những thành công của CLB trong thời gian sắp tới.

Thanh Hoá vinh dự khi được góp mặt ở AFC Champions League và AFC Cup 2018Thanh Hoá vinh dự khi được góp mặt ở AFC Champions League và AFC Cup 2018

Lời kết 

Tất cả những thông tin mới nhất về đội bóng xứ Thanh đã được https://lichbongda.com/ cập nhật qua bài viết trên. Những năm gần đây CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác ở giải đấu quốc nội. Điều đó cho thấy khát khao và mong muốn khẳng định vị thế ở làng túc cầu trong nước. Mong rằng với những thay đổi tích cực sẽ là tiền đề để đội bóng đạt được thành công.

Bài viết liên quan:

Các tin tức, sự kiện liên quan đến clb bóng đá TP.HCM

Lịch sử và quá trình hình thành clb bóng đá Hà Nội